อิหร่านเริ่มนองเลือด! มือปืนเปิดฉากยิงปืนเข้าใส่กลุ่มผู้ประท้วงต้านรัฐบาลดับกลางถนน 1 ศพ

Exclusive
บอกต่อ:

สำนักข่าว เดลี่เมล รายงานว่า เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 12 ม.ค. 2563 เกิดเหตุมือปืนซึ่งเชื่อว่าเป็นฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลอิหร่าน เปิดฉากยิงปืนเข้าใส่กลุ่มผู้ประท้วงในกรุงเตหะราน ที่ออกมารวมตัวกันท่ามกลางกระแสความไม่พอใจรัฐบาลที่ปิดบังความจริงเรื่องที่กองทัพยิงเครื่องบินโดยสารของยูเครนจนตก มีผู้เสียชีวิตถึง 176 ราย และส่วนใหญ่เป็นชาวอิหร่าน

สื่อในอิหร่านหลายสำนัก เผยแพร่คลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งมีเลือดไหลออกมาจากบาดแผล ที่เชื่อว่าเกิดจากกระสุนปืน ขณะที่หลายภาพแสดงให้เห็นชายถือปืนลูกซองวิ่งหนีออกจากที่เกิดเหตุใกล้กับจัตุรัสอาซาดี ในขณะที่ฝูงชนมารุมล้อมดูอาการของหญิงรายนี้ ซึ่งสุดท้ายเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ การประท้วงต่อต้านรัฐบาลในอิหร่านรุนแรงขึ้นอีกในคืนวันอาทิตย์ โดยผู้ประท้วงจำนวนหนึ่งฉีกรูปภาพของผู้นำสูงสุด อยาตอลเลาะห์ คาเมเนอี และภาพของพลเอก คาเซม โซไลมานี่ ที่ถูกสหรัฐฯ สังหาร ขณะที่ตำรวจจำนวนมากถูกส่งไปประจำการในจุดต่างๆ รวมทั้งจัตุรัสอาซาดี เพื่อรักษาความปลอดภัย

มีรายงานด้วยว่า ตำรวจปราบจลาจลต้องยิงปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และใช้กระบองทุบตีผู้ชุมนุมที่หน้ามหาวิทยาลัย อาเมียร์ คาบีร์ กับมหาวิทยาลัยชาริฟ รวมทั้งที่จัตุรัสเอนเคแลบ ด้วย

บอกต่อ:
เว็บ phongxodiax.com เป็นเว็บที่อัพเดทข่าววันนี้ ซึ่งล้วนแต่เป็นข่าวล่าสุด ซึ่งความสำคัญของข่าววันนี้ล่าสุดคือเป็นข่าวฮิตข่าวฮอต แน่นอนที่สุดข่าวด่วนวันนี้ มีทั้งที่เป็นข่าวบันเทิงซึ่งเป็นข่าวด่วนทันเหตุการณ์ที่เราได้อัพเดทให้คุณแล้ว นอกจากนี้ข่าวด่วนประเภทข่าวกีฬาก็เป็นอีกข่าวด่วนออนไลน์ที่เรานำเสนอ ส่วนคอการเมืองเราก็มีข่าวการเมือง ซึ่งเป็นการรายงานข่าวด่วนวันนี้ของเหตุการณ์บ้านเมือง ส่วนทางด้านข่าวสังคมและข่าวภูมิภาคสำหรับคนต่างจังหวัดเราก็ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน สำหรับวัยรุ่นและคนอินเทรนด์เราก็เกาะติดข่าวโซเชียล ซึ่งข่าววันนี้ทุกชั่วโมงล้วนเป็นข่าวที่ทำให้คุณไม่ตกยุคตกข่าวอย่างแน่นอน ด้านข่าวอาชญากรรมและข่าวต่างประเทศ พวกเราก็เกาะติดกระแสอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง อย่าลืมทอล์คออฟเดอะทาวน์นั่นคือข่าวดาราล่าสุดวันนี้ด่วน
Phong Xodiax (พงษ์ โซดิแอกซ์)

สวัสดีทุกท่านครับ เว็บ phongxodiax.com ยินดีต้อนรับทุกท่านนะครับ แวะมาหาเราทุกวัน รับรองสิ่งดีๆ เรื่องราวดีๆ เราจะเสิร์ฟให้ถึงมือทุกท่านที่เข้าชมเว็บเราอย่างแน่นอน ของคุณครับ พงษ์ โซดิแอกซ์ webmaster@phongxodiax.com