พบคลิปใหม่! หลักฐานชัด วินาทีขีปนาวุธอิหร่าน 2 ลูก สอยเครื่องบินโดยสารยูเครนร่วง

Exclusive
บอกต่อ:

เมื่อวันอังคาร (14 ม.ค.63) นิวยอร์กไทม์ส สื่อมวลชนสหรัฐฯ เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งยืนยันว่าเป็นเหตุการณ์จริง เป็นภาพที่เผยให้เห็นเป็นครั้งแรก นาทีที่ขีปนาวุธ 2 ลูกของอิหร่าน พุ่งเข้าหาและปะทะเที่ยวบิน 752 ของสายการบินยูเครน อินเตอร์เนชันแนล แอร์ไลน์ส เมื่อวันที่ 8 มกราคม2563 คร่าชีวิตยกลำ

ขีปนาวุธถูกยิงออกจากที่ตั้งทางทหารแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ห่างจากเครื่องบินราวๆ 8 ไมล์ (ประมาณ 12.8 กิโลเมตร) และในวิดีโอเป็นการคลายข้อสงสัยว่าทำไมอุปกรณ์เรดาร์ของเครื่องบินถูกหยุดทำงานไม่กี่วินาทีก่อนที่มันจะถูกขีปนาวุธลูกที่ 2 โจมตีซ้ำ

ก่อนหน้านี้ผลการวิเคราะห์ของนิวยอร์กไทม์สยืนยันว่าขีปนาวุธของอิหร่านสอยเครื่องบินร่วง ซึ่งอิหร่านยอมรับสารภาพในเวลาต่อมา และในผลการวิเคราะห์นั้นนิวยอร์กไทม์สยังสรุปด้วยว่าอุปกรณ์เรดาร์หยุดทำงานก่อนที่ขีปนาวุธจะโดนเครื่องบิน และในวิดีโอใหม่เท่ากับเป็นการยืนยันว่าขีปนาวุธลูกแรกได้ตัดขาดเรดาร์ ก่อนการโจมตีของขีปนาวุธลูกที่ 2 ซึ่งเกิดขึ้นในอีก 23 วินาทีหลังจากนั้น

อย่างไรก็ตาม ขีปนาวุธทั้ง 2 ลูกไม่ได้ทำให้เครื่องบินตกในทันที โดยในวิดีโอใหม่พบว่าเครื่องบินไฟลุกท่วมและพยายามบินวนกลับมายังท่าอากาศยานนานาชาติของเตหะราน แต่ไม่กี่นาทีต่อมา มันเกิดระเบิดและโหม่งโลก เฉียดหมู่บ้านคาลาจ อาบัด ไปนิดเดียว

นิวยอร์กไทม์สยืนยันว่า คลิปดังกล่าวบันทึกไว้ได้โดยกล้องตัวหนึ่งซึ่งติดตั้งอยู่บนดาดฟ้าของอาคารแห่งหนึ่งใกล้หมู่บ้านบิดคาเนห์ ห่างจากฐานที่มั่นทางทหารของอิหร่านราว 4 ไมล์ (ประมาณ 6.4 กิโลเมตร สอดคล้องกับข้อมูลของ อามีร์ อาลี ฮาจิซาเดห์ ผู้บัญชาการหน่วยการบินและอวกาศของกองกำลังพิทักษ์ปฏิวัติอิหร่าน ที่บอกว่าขีปนาวุธถูกยิงออกจากฐานทัพแห่งหนึ่งแถวๆ นั้น

บอกต่อ:
เว็บ phongxodiax.com เป็นเว็บที่อัพเดทข่าววันนี้ ซึ่งล้วนแต่เป็นข่าวล่าสุด ซึ่งความสำคัญของข่าววันนี้ล่าสุดคือเป็นข่าวฮิตข่าวฮอต แน่นอนที่สุดข่าวด่วนวันนี้ มีทั้งที่เป็นข่าวบันเทิงซึ่งเป็นข่าวด่วนทันเหตุการณ์ที่เราได้อัพเดทให้คุณแล้ว นอกจากนี้ข่าวด่วนประเภทข่าวกีฬาก็เป็นอีกข่าวด่วนออนไลน์ที่เรานำเสนอ ส่วนคอการเมืองเราก็มีข่าวการเมือง ซึ่งเป็นการรายงานข่าวด่วนวันนี้ของเหตุการณ์บ้านเมือง ส่วนทางด้านข่าวสังคมและข่าวภูมิภาคสำหรับคนต่างจังหวัดเราก็ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน สำหรับวัยรุ่นและคนอินเทรนด์เราก็เกาะติดข่าวโซเชียล ซึ่งข่าววันนี้ทุกชั่วโมงล้วนเป็นข่าวที่ทำให้คุณไม่ตกยุคตกข่าวอย่างแน่นอน ด้านข่าวอาชญากรรมและข่าวต่างประเทศ พวกเราก็เกาะติดกระแสอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง อย่าลืมทอล์คออฟเดอะทาวน์นั่นคือข่าวดาราล่าสุดวันนี้ด่วน
Phong Xodiax (พงษ์ โซดิแอกซ์)

สวัสดีทุกท่านครับ เว็บ phongxodiax.com ยินดีต้อนรับทุกท่านนะครับ แวะมาหาเราทุกวัน รับรองสิ่งดีๆ เรื่องราวดีๆ เราจะเสิร์ฟให้ถึงมือทุกท่านที่เข้าชมเว็บเราอย่างแน่นอน ของคุณครับ พงษ์ โซดิแอกซ์ webmaster@phongxodiax.com