“บิล เกตส์” ขอลาออกจากไมโครซอฟต์ เพื่อทุ่มเทเวลาทำการกุศล

บอกต่อ:

วันนี้ ( 14 มี.ค. 63 ) บิล เกตส์ ผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟต์ เตรียมลาออกจากคณะกรรมการของบริษัทเพื่อทุ่มเทเวลาในการทำกิจกรรมด้านการกุศลมากขึ้น โดยเขากล่าวว่า เขาต้องการมุ่งเน้นในการแก้ปัญหาสาธารณสุขโลกและการพัฒนา, การศึกษา และการแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลก หรือโลกร้อน

บิล เกตส์ วัย 65 ปี หนึ่งในชายที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ยังลาออกจากคณะกรรมการบริษัทเบิร์กเชียร์ ฮาธาเวย์ บริษัทด้านการลงทุนยักษ์ใหญ่ของวอร์เรน บัฟเฟตต์ด้วย ก่อนหน้านี้ บิล เกตส์ได้ลาออกจากบทบาทบริหารไมโครซอฟต์เมื่อปี 2551 อย่างไรก็ตาม บิล เกตส์ ซึ่งการประกาศการเคลื่อนไหวล่าสุดของเขา บอกว่า บริษัทจะเป็นส่วนสำคัญของการทำงานในชีวิตของเขาเสมอ และจะยังคงมีปฏิสัมพันธ์กับผู้นขำงบริษัทเหมือนเดิม

ทั้งนี้ บิล เกตส์ ถูกจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์บส์ เป็นผู้มีฐานะร่ำรวยที่สุดอันดับ 2 ของโลก รองจากเจฟฟ์ เบโซซ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ อเมซอน โดยมีทรัพย์สินตามประเมิน 103,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,291,372 ล้านบาท

เว็บ phongxodiax.com เป็นเว็บที่อัพเดทข่าววันนี้ ซึ่งล้วนแต่เป็นข่าวล่าสุด ซึ่งความสำคัญของข่าววันนี้ล่าสุดคือเป็นข่าวฮิตข่าวฮอต แน่นอนที่สุดข่าวด่วนวันนี้ มีทั้งที่เป็นข่าวบันเทิงซึ่งเป็นข่าวด่วนทันเหตุการณ์ที่เราได้อัพเดทให้คุณแล้ว นอกจากนี้ข่าวด่วนประเภทข่าวกีฬาก็เป็นอีกข่าวด่วนออนไลน์ที่เรานำเสนอ ส่วนคอการเมืองเราก็มีข่าวการเมือง ซึ่งเป็นการรายงานข่าวด่วนวันนี้ของเหตุการณ์บ้านเมือง ส่วนทางด้านข่าวสังคมและข่าวภูมิภาคสำหรับคนต่างจังหวัดเราก็ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน สำหรับวัยรุ่นและคนอินเทรนด์เราก็เกาะติดข่าวโซเชียล ซึ่งข่าววันนี้ทุกชั่วโมงล้วนเป็นข่าวที่ทำให้คุณไม่ตกยุคตกข่าวอย่างแน่นอน ด้านข่าวอาชญากรรมและข่าวต่างประเทศ พวกเราก็เกาะติดกระแสอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง อย่าลืมทอล์คออฟเดอะทาวน์นั่นคือข่าวดาราล่าสุดวันนี้ด่วน