Marvel

เรื่องที่น่าสนใจล่าสุด
บอกต่อ:

หากพูดถึงหนังต่างๆ ที่เป็นนิยมกันทุกเพศทุกวัย ในปัจจุบันนั้น หลายๆ คนก็คงจะคิดหนังฟอร์มยักษ์ที่มีคนพูดถึงเป็นอย่างมาก นั้นก็คือ หนัง จาก Marvel เนื่องจากหนังของ Marvel นอกจากจะเป็นที่น่าติดตามของแฟนๆ การ์ตูน เท่านั้นแล้ว

ยังสามารถเป็นที่ชื่นชอบของทุกเพศทุกวัย ด้วยเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ของทุกคนละละคร จนเกิดเป็นทั้งหนัง และซี่รี่ย์ มากมายในเครือของ Marvel ที่เป็นที่นิยมในทุกๆ ช่องทาง วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเรื่องต่างๆ ของ Marvel เพื่อที่จะ ดูหนังออนไลน์ ในช่วงหยุดหรืออยู่บ้าน

 

เรามาเริ่มที่เรื่องที่ทำให้หลายๆ คนรู้จักกัน และหันมา ดูหนัง จากจักรวาล Marvel นั้นก็คือ

Iron Man (มหาประลัยคนเกราะเหล็ก) กำกับการแสดงโดย จอน แฟฟโรว์ เป็นหนังแนวแอคชั่นซูเปอร์ฮีโร นำแสดงโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ รับบท (โทนี่ สตาร์ค),กวินเน็ธ พัล โทรว์ รับบท (เปปเปอร์ พอต),เจฟฟ์ บริดเจ็ดส์ รับบท โอบาไดห์ สเตน (ลุงของโทนี่ สตาร์ค) เทอร์เรนส์ โฮวาร์ด รับบท นาวาอากาศโท เจมส์ โรดส์ (เพื่อนสนิทของโทนี่ สตาร์ค) จอน ฟาฟาโร รับบท แฮปปี้ โฮแกน (บริการ์ดผู็ซื่อสัตย์ของโทนี่ สตาร์ค) และดาราสมทบอีกมากมาย

ความสนุกของหนังแอคชั่นสุดมันส์เรื่องนี้ IRONMAN เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อพระเอกของเรื่อง โทนี่ สตาร์ค (ไอรอน แมน) ได้ถูกกลุ่มผู้ก่อการร้ายบุกโจมตีระหว่างเดินทางกลับจากการไปโปรโมทอาวุธใหม่ที่เขาได้สร้างขึ้น จนได้รับบาดเจ็บปางตาย พวกผู้ก่อการร้ายได้ยื่นข้อเสนอให้เขาสร้างอาวุธที่ร้ายแรงให้ ตอนแรกโทนี่จะไม่ยอม แต่หมอที่ถูกพวกก่อการร้ายจับไว้ได้ช่วยพูดจนเขายินยอม แต่ความเป็นจริงแล้วโทนี่ได้แอบสร้างชุดเกาะมหาประลัยขึ้น โดยได้หมอที่ถูกผู้ก่อการร้ายจับไว้เป็นผู้ช่วย ทั้งสองตกลงกันว่าจะร่วมมือกันเพื่อหนีออกไปจะที่คุมขัง

แต่เหตุการณ์ไม่เป็นไปตามที่คิด เพราะในระหว่างที่ชุดเกาะกำลังจะสำเร็จ พวกผู้ก่อการร้ายได้เกิดความสงสัย และได้พยายามที่จะบุกเข้ามาในขณะนั้นหมอที่คอยช่วยโทนี่ ได้ยอมเสียสละใช้ตัวเองถ่วงเวลาพวกผู้ก่อการร้ายไว้ เพื่อให้การทำชุดเกาะสำเร็จ หลังจากที่ชุดเกาะสำเร็จ โทนี่ก็ได้พบหมอในสภาพเจ็บหนัก หลังจากที่พูดคุยกับโทนี่ไม่กี่คำหมอก็สิ้นใจตาย ทำให้โทนี่เกิดความโมโหจนบุกโจมตีพวกผู้ก่อการร้ายอย่างบ้าคลั่ง  และได้ใช้ไอพ่นจากชุดเกาะพุ่งทะยานตัวหนีจากที่คุมขังได้สำเร็จ

IRONMANหุ่นยนต์ของโทนี่ได้ไปตกกลางทะเลทราย และได้แตกกระจายออกไม่มีชิ้นดี โทนี่พยายามเดินไปเรื่อย ๆ และได้รับการช่วยเหลือจาก นาวาอากาศโท เจมส์ โรดส์ (เพื่อนสนิทของโทนี่ สตาร์ค) จนได้กลับมาบ้าน จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้โทนี่ได้ตระหนักว่าอาวุธที่เขาผลิตได้ฆ่าคนบริสุทธิ์มากมาย เขาจึงตัดสิ้นใจปิดบริษัทขายอาวุธของเขาลง

ซึ่งลุงของเขาไม่ยอมเพราะกลัวเสียผลประโยชน์ โทนี่จึงให้ลุงของเขาจัดการเรื่องนี้แทน ส่วนตัวเขาก็เริ่มสร้างหุ่นยนต์ โดยการมีจาร์วิสเอไอสมองกลคอมพิวเตอร์ เป็นผู้ช่วย จนอยู่มาวันหนึ่งเปปเปอร์ พอต ได้ไปล่วงรู้ความลับบางอย่างที่ลุงของโทนี่ได้ก่อขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับชีวิตโทนี่และบริษัทโดยตรง เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร โทนี่กับเปปเปอร์จะร่วมกันแก้ไขเรื่องนี้ได้หรือไม่ ติดตามชมกันต่อได้ใน Iron man มหาประลัยคนเกราะเหล็ก IRONMAN

ข้อดีของหนังเรื่อง IRONMAN มหาประลัยคนเกราะเหล็กก็คือ ในด้านซีจีและสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่ทำออกมาได้ดีมาก ๆ ยิ่งหาก ดูหนัง HD ทำให้ได้รับชมอย่างเต็มอรรถรส เช่นในฉากตอนสวมชุดเกาะ และการบินไปในอากาศและฉากการต่อสู้ในแต่ละฉาก ซึ่งทำได้ยอดเยี่ยมจับผิดไม่ได้เลย รวมไปถึงการดำเนินเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ ก็มีความชัดเจนดูแล้วเข้าใจง่าย และด้านดนตรีประกอบฉากก็ทำออกได้สนุกมันส์เร้าใจ รวมทั้งการสอดแทรกมุขตลกของหนังที่มีให้ดูอยู่บ่อย ๆ ทำให้ดูแล้วไม่เครียด เช่น ฉากที่โทนี่ทะเลาะกับพวกหุ่นยนต์ตอนสร้างชุดเกาะดูแล้วตลกมาก IRONMAN

ข้อเสียของหนังก็คือ ไม่ชอบการให้บทกับโทนี่ สตาร์คที่จะต้องมีเตาปฏิกรอาร์คอยู่ในหน้าอก มันทำให้ดูแล้วหดหู่และน่าสงสารมาก ๆ  จริง ๆ แล้วไม่ต้องมีก็ได้ และข้อเสียอีกข้อก็คือ พระเอกน่าจะเก่งกว่านี้เพราะเท่าที่ดูกว่าจะชนะได้เกือบตาย

ต่อมาเป็นเรื่องที่ทำให้สาวๆ ลองมาดูหนังแอคชั่น เพราะด้วยนักแสดงอย่าง สตีฟ โรเจอร์ (Chris Evans) นั้นก็คือเรื่อง Captain America: The First Avenger

หนังเล่าถึง สตีฟ โรเจอร์ (Chris Evans) เด็กผู้ชายตัวผอมแห้งแถมยังขี้โรคแต่ดันอยากเป็นทหาร เขาพยายามเข้าโปรแกรมการฝึกในแบบที่ทหารทั่วไป แต่ด้วยสภาพร่างกายของเขาที่ไม่ไหว ทำให้กองทัพปฎิเสธ และเขาก็ถูกล้อเลียนจากเพื่อนทหารบ่อยครั้ง แต่ด้วยความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่และจริงจังของสตีฟ ทำให้นายพลเชสเตอร์ ฟิลลิปส์ (Tommy Lee Jones) ซึ่งมีโครงการทดลองเกี่ยวกับความแข็งแกร่งของร่างกายมนุษย์สนใจและในความมุ่งมั่นของสตีฟ เพราะเขามองว่าคนที่อ่อนแอจะเห็นคุณค่าของความแข็งแกร่ง

หลังๆ มานี้มาร์เวลขยันมากที่จะปล่อยหนังซูเปอร์ฮีโร่ออกมาสู่สายตาแฟน ๆ และบอกเลยว่านี่เป็นหนึ่งในจักรวาลหลักของมาร์เวลที่จะมาครองใจแฟนคลับอีกตัวหนึ่งแน่นอน และลำดับแรกเลยคือCG ที่น่าสนใจสุด ๆ ก็คือการนำคริส อีแวนส์พระเอกหนุ่มร่างบึ้กมาย่อส่วนเหลือนิดเดียวเหมือนเป็นเด็กชายขี้โรคที่แคระแกร็น ตัวเขาเองอยากเป็นทหารที่แข็งแรง ช่วยชาติต่อสู้กับนาซี แน่นอนว่าไม่มีใครให้เข้าผ่านไปเป็นแม้แต่ทหารเกณฑ์ด้วยซ้ำ เพราะด้วยน้ำหนักส่วนสูงและสภาพร่างกายแบบนั้นไปฝึกก็มีแต่ตายเปล่า แต่เหมือนโชคช่วยที่ยังมีคนเห็นความพยายามและจิตใจที่มุ่งมั่นของเขา

ในส่วนของเนื้อเรื่องไม่ได้มีอะไรโดดเด่นเยอะแยะ เนื้อเรื่องหลายอย่างค่อนข้างเดาง่ายมากด้วยซ้ำ เพราะหนังภาคนี้ส่วนมากจะเทความสนใจไปในเรื่องของอดีตซะเยอะ มุกตลกมีสอดแทรกมาบ้างแต่ก็ไม่ได้เยอะมาก แต่ก็เสริมจุดดราม่าเข้ามาเล็กน้อยแต่ไม่ได้ถึงกับน้ำตาร่วง แต่ผิดคาดไปนิดหน่อยว่าสตีฟจะได้แปลงร่างช้ากว่านี้และอาจจะให้คนดูได้เอาใจช่วยและเรียกคะแนนสงสารให้กับสตีฟ แต่หนังตัดจบให้สตีฟแปลงร่างไวไปหน่อย

หลังจากสตีฟแปลงร่างเป็นกัปตันอเมริกาเรียบร้อย แน่นอนว่าเขามีอาวุธประจำกายคือโล่นั่นเอง ช่วงแรกกัปตันยังไม่มีประโยชน์อะไรเท่าที่ควรจะเป็น เหมือนเป็นเครื่องปลุกใจให้ชาวอเมริกันฮึกเหิมมากกว่า ดูไปดูมาเหมือนหนังสงครามดราม่ามากกว่าครับ

ตัวหนังบอกได้เลยว่ายาวไปหน่อยเลยมันเลยทำให้หนังดูครึ่ง ๆ กลาง ๆ เดี๋ยวเอื่อย เดี๋ยวได้ลุ้น อ้อผมขอวิจารณ์ในส่วนของช่วงที่สตีฟจะแปลงร่างหน่อยนะครับ  ค่อนข้างคาดหวังว่าจะเห็นความทรมานจากการเปลี่ยนแปลงสายพันธุ์มากกว่านี้ เพื่อที่จะให้ผมรู้สึกอินกับกัปตันอเมริกามากกว่านี้หน่อย แต่สิ่งที่ได้คือ เข้าตู้ไป มีแสงวูบวาบ ออกมาตู้ม กลายเป็นกัปตันอเมริกา คือมันง่ายไปมั้ย

น่าเสียดายที่หนังซูเปอร์ฮีโร่หนึ่งในMainหลักของอเวนเจอร์ กลับเปิดตัวออกมาได้ไม่ค่อยดีนัก หนังไม่ได้มีความดราม่า แต่การเดินเรื่องและดำเนินเหตุการณ์ที่ค่อนข้างช้าและอืดไปหน่อย เอาเป็นว่ามีหาวคาโรงภาพยนตร์ไปบ้างบางซีน แต่ก็พยายามขยี้ตากลับมาตั้งใจดู ประเดี๋ยวจะงงครับเพราะรู้มาว่าตัวละครตัวนี้ค่อนข้างมีโอกาสต่อยอดไปทำหนังรวมฮีโร่

ข้อคิดที่ได้จากภาพยนตร์เรื่องนี้

  1. คนอ่อนแอก็มักจะคู่ควรกับพลังที่แข็งแกร่ง ยกตัวอย่างจากพระเอกของเรื่องอย่างสตีฟเลยครับ เพราะมีนายพลทหารที่เล็งเห็นว่าพลังที่แข็งแกร่งคู่ควรกับคนอ่อนแอที่ต้องการมันนั่นเอง
  2. สตีฟไม่เย่อหยิ่งในพลังของตน หลังจากที่เขากลายร่างเป็นกัปตันอเมริกา แทนที่เขาจะเบ่งใส่พวกเพื่อทหารที่เคยล้อเลียนเขา แต่เขาก็ไม่เคยที่จะไปเบ่งหรือเอาคืนเลย เพราะจุดมุ่งหมายหรือเป้าหมายของเขาคือเป็นทหารที่ดี

 

หลังจากเรื่อง Captain America และ Iron man แล้วต่อมาก็จะเป็นที่รวมกันระหว่างเรื่องนี้ และเกิดตัวละครใหม่ด้วยนั้นก็คือ

CAPTAIN AMERICA: CIVIL WAR

เรื่องย่อ รัฐมนตรี Thaddeus “Thunderbolt” Ross (William Hurt) เรียกร้องให้ทีม Avengers เซ็น Sokovia Accords เพื่อที่จะได้ไม่ใช้พลังตามใจชอบเหนือกฎหมายจนทำร้ายคนบริสุทธิ์อีก

 

Tony Stark หรือ Iron Man (Robert Downey Jr.) พร้อมกับ Natasha Romanoff หรือ Black Widow (Scarlett Johansson) มีความเห็น และเดินทางไปร่วมเซ็นสัญญาที่ U.N. ในขณะที่ Steve Rogers หรือ Captain America (Chris Evans) และ Sam Wilson หรือ Falcon (Anthony Mackie) ไม่เห็นด้วย ส่วน Wanda Maximoff หรือ Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) ก็ถูก Vision (Paul Bettany) กักตัวไว้ที่บ้าน

ที่ U.N. เกิดระเบิดใหญ่ คร่าชีวิตกษัตริย์แห่ง Wakanda (John Kani) ทำให้ผู้ต้องสงสัย Bucky Barnes หรือ Winter Soldier (Sebastian Stan) ถูกไล่ล่าตามจับ แต่ต่อมาหมอปริศนา Helmut Zemo (Daniel Brühl) ก็พา Bucky หลุดออกไปได้

 

Steve Rogers ต้องการช่วย Bucky เพื่อนรักจากการจับกุม และยืนหยัดที่จะไม่เซ็น Sokovia Accords ทำให้ Tony Stark ต้องมาตามคิดบัญชีกับ “อดีต” เพื่อนรัก

รีวิว CAPTAIN AMERICA: CIVIL WAR

ในส่วนของฉากบู๊ของ Civil War นั้น คงไม่ต้องพูดเยอะ มันระเบิดระเบ้อ ฉากบู๊มีเยอะ แต่ละฉากก็สวยงามสะใจ อันนี้ชื่นชมสองพี่น้องรุสโซนะ คนอะไรกำกับตัดต่อคิวบู๊ได้เก่งขนาดนี้ ภาพและเสียงฟินมาก แล้วฮีโร่แต่ละคนปล่อยของกันสุดฤทธิ์ มีเซอร์ไพรส์นอกจากในเทรลเลอร์เยอะอยู่ คอหนังแนวนี้ได้คุ้มค่าราคาตั๋วแน่นอน

 

อย่างไรก็ดี โดยส่วนตัว เรารู้สึกว่า Civil War มีความเป็นเรื่อง The Avengers มากกว่า Captain America เพราะชนวนของเรื่องราวมันค่อนข้างเชื่อมโยงกับภารกิจของทีม Avengers ที่ปะทะ Loki (Tom Hiddleston) ณ New York City กับที่ปะทะ Ultron ใน Sokovia ประกอบกับใน Civil War ยังเป็นการงานรวมญาติฮีโร่มากมาย แต่แค่ Captain America เป็น center ของเรื่อง แล้วฮีโร่แต่ละตัวมาปล่อยของกันสุดฤทธิ์ เรียกว่ามาเต็มยิ่งกว่าในหนัง The Avengers จริงๆ เสียอีก

 

The Avengers ทีมเดิมมามีบทบาทใน Civil War กันเกือบครบ ยกเว้น Thor (Chris Hemsworth) กับ Hulk (Mark Ruffalo) ที่ได้ร่ำลากันไปเคลียร์แล้วตั้งแต่ Avengers: Age of Ultron โดยใน Civil War จะแบ่งเป็นสองทีม เป็น Captain America v Iron Man ตามที่เห็นในเทรลเลอร์ – ซีนสนามบิน

 

ทีมแรกคือ #TeamCaptainAmerica (Chris Evans) ได้แก่ Bucky Barnes (Sebastian Stan), Falcon (Anthony Mackie), Scarlet Witch (Elizabeth Olsen), Hawkeye (Jeremy Renner), และ Ant-Man (Paul Rudd)

 

ทีมสองคือ #TeamIronman (Robert Downey Jr.) ได้แก่ Black Widow (Scarlett Johansson), Vision (Paul Bettany ), War Machine (Don Cheadle), Black Panther (Chadwick Boseman) และ Spider-Man หรือ Peter Parker (Tom Holland)

 

โดย Black Panther กับ Spider-Man ถือเป็นตัวละครใหม่ของหนัง Marvel ซึ่งถือว่าเปิดตัวใน Civil War ได้เริ่ดมาก โดยเฉพาะ Spider-Man เนี่ย เกิดสุดๆ น่ารัก ฮา ขโมยซีนสุดๆ น้อง Tom Holland ไม่ทำให้ป้าๆ ผิดหวังเลยจริงๆ (ปักหมุดรอดูภาคแยกด่วนๆ)

 

เนื่องจากตัวละครมีมาก และดีเทลยิบย่อยเยอะมาก ดังนั้นสิ่งแรกที่ต้องขอชื่นชม Civil War คือการเขียนบทและการกระจายบทให้ตัวละครต่างๆ เพราะเขาส่วนนี้ได้ดีมาก ดีกว่าบท Marvel แทบทุกเรื่องที่เคยมีมา

 

กล่าวคือ ตัวละครมีมิติขึ้น ทุกตัวดูมี story แต่เขาก็กระจายบทบาทได้ดี ทุกตัวมีความสำคัญเหมาะสม ใช้พลังแต่ละคนได้คุ้มค่า บทก็ซับซ้อนขึ้น  แต่โดยรวมลงตัวกลมกล่อม เชื่อมโยงดีมาก ไม่มั่วไม่งง มีที่มาที่ไปที่สมเหตุสมผล มุกตลกสไตล์มาร์เวลเขาก็ไม่ทิ้ง ไดอะล็อกแต่ละประโยคก็บอกเล่าเรื่องราวได้มากมาย

 

เช่น ประโยคที่ Hawkeye พูดว่า “ส่วนหนึ่งก็เพราะยังเป็นหนี้บุญคุณเธอ (Scarlet Witch)” เป็นประโยคสั้นๆ ที่ยิ่งใหญ่ ทำให้นึกถึง Quicksilver (Aaron Taylor-Johnson) พี่ชายฝาแฝดของ Scarlet Witch ที่ช่วยชีวิต Hawkeye ไว้ในสงคราม Ultron

 

แล้ว Scarlet Witch นี่เป็นหนึ่งในตัวละครที่เราชอบเลยนะ ใน Civil War นี้ ซึ่งไม่มีพี่ชายอยู่ด้วยแล้ว นางดู strong มากขึ้น หรือเติบโตขึ้น ในแง่การจัดการทางอารมณ์ โดยเฉพาะความกลัว แล้วมีประโยคนึงที่นางพูดที่เราประทับใจมากๆ เลยเช่นกัน (พูดอะไรนั้นไม่บอก ต้องไปดูเอง)

 

เราชอบที่ตัวละครฮีโร่ล้วนมีแบคกราวนด์ครอบครัว เพื่อน หรือคนรักของตัวเอง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจทำหรือไม่ทำอะไรเพื่อส่วนรวม เช่น Captain America ก็ทำทุกอย่างเพราะเพื่อนรักของเขา ทั้งที่เขามีสิทธิที่จะอยู่เฉยๆ ไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว หรือหาเหาใส่หัวก็ได้ (แหม ก็เพื่อนใคร ใครก็รัก แถมนี่ยังรู้จักกันมาเป็นร้อยปีอะ จริงมั้ย)

 

ประเด็นนี้ทำให้เรานึกถึงสามเหลี่ยมมาสโลว์ (Maslow’s Hierarchy of Needs) ที่ชั้นล่างสุดจะเป็น ความต้องการทางกายภาพ ชั้นสองจะเป็น ความต้องการความมั่นคงปลอดภัย ส่วนชั้นที่สามที่เหนือไปกว่านั้นคือ ความรักหรือความสัมพันธ์ ซึ่งได้แก่ เพื่อน คนรัก และครอบครัว

 

ส่วนประเด็นเรื่องการเป็นฮีโร่มันเหนือกฎหมายหรือทำร้ายคนบริสุทธิ์ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไรนั้น ผิวๆ Captain America v Iron Man ก็คล้ายใน Batman v Superman นั่นแหละ แต่ Batman v Superman เขาเน้นไปทาง justice ของสังคมมากกว่า และเล่าสนุกน้อยกว่า แต่ Civil War มันไม่เชิงเน้นไปทาง justice ของสังคม แบบ Batman v Superman หากแต่เน้นไปในแง่ความคิดหรือการตัดสินใจของปัจเจกมากกว่า

 

กล่าวคือ ไม่ว่า Captain America กับ Iron Man จะเลือกอะไร ไม่ว่าใครจะเลือกอยู่ข้างไหนทีมไหน มันก็เป็นการตัดสินใจของเขาที่มาจากพื้นฐานชีวิตหรือประสบการณ์ของเขา ต่างคนก็แตกต่างกัน ดังนั้นมันไม่มีถูกผิดที่คนเราจะคิดต่างกันบ้าง ตรงกันข้าม นั่นเป็นเรื่องที่ดีเสียอีก คือดี…ที่อย่างน้อยคนคนนั้นก็ได้คิดเองและเลือกเอง

 

แต่ main idea ที่พีคที่สุดสำหรับเราในเรื่องนี้คือ ความแตกแยกหรือความพังทลายของสิ่งสิ่งหนึ่ง กล่าวคือ ถ้าสิ่งนั้นมันพังยับเยินแค่ภายนอก เช่น ตึกถล่ม มันก็ยังสร้างใหม่ได้ไม่ยาก แต่ถ้าสิ่งนั้นมันแตกสลายจากภายใน เช่น ความสามัคคีของคนในทีม Avengers นี้เอง ที่แตกไปแล้ว ก็คงจะกลับมาต่อกันให้ติดใหม่เหมือนเดิมยากแท้สมบูรณ์

 

แต่สำหรับที่ชอบ ตู หนัง ออนไลน์ ยาวๆ Marvel ก็มีชีรี่ย์ที่น่าติดตามน้นก็คือ

Marvel’s AGENTS OF S.H.I.E.L.D.: The H.I.G.H.S. and L.O.W.S.

บทเริ่มต้นของการจู่โจมครั้งแรกของ Marvel Studios ในโลกของโทรทัศน์เครือข่าย ไม่ว่าคุณจะชอบสิ่งที่เรียกว่าAgents of SHIELDหรือพวกเขาไม่ใช่ถ้วยชาของคุณคุณต้องชื่นชม Marvel ที่พยายามสร้างรายการโทรทัศน์ที่ดำเนินการซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงเหตุการณ์ในจักรวาลภาพยนตร์ที่พวกเขากำลังดำเนินอยู่ เนื่องจากฉันอยู่กับคุณผู้เชื่อที่แท้จริงมาตั้งแต่ต้นฤดูกาลนี้ใครจะวินิจฉัยได้ดีที่สุดและแย่ที่สุดในฤดูกาลแรก? ก้าวไปข้างหน้าและคว้าการกวาดล้างระดับ 7 ของคุณโยกชุดที่ดีที่สุดของคุณและกระโดดขึ้น “รถบัส” ในขณะที่เราแนะนำคุณเกี่ยวกับแง่มุมที่การแสดงสามารถมุ่งเน้นไปที่ซีซันที่สองและสิ่งที่สามารถหลีกเลี่ยงได้

 

The H.I.G.H.S.: “The Twist”

ไม่เคยเห็นได้ชัดว่าตัวแทนของ SHIELDผูกพันกับเหตุการณ์มหากาพย์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์มากกว่าการมาถึงของCaptain America: The Winter Soldier. ในภาพยนตร์เรื่องนี้ SHIELD ซึ่งเป็นองค์กรที่มีมายาวนานของ Marvel พบว่าตัวเองถูกแทรกซึมโดยกลุ่มผู้ชั่วร้ายของ Hydra และถูกปิดตัวลงอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อยุติแผนการชั่วร้ายของพวกเขา สิ่งนี้นำเสนอความท้าทายให้กับตัวแทนที่พาพวกเขาไปตามถนนที่คาดเดาไม่ได้ซึ่งทรัพยากรของพวกเขาถูกทิ้งไปอย่างสิ้นเปลืองและไม่มีอะไรเป็นอย่างที่เห็น ตัวละครถูกฆ่าคนอื่น ๆ เปลี่ยนข้างและมีความรู้สึกทั่วไปว่าการเปลี่ยนแปลงนั้นลึกล้ำและหายนะมากจนชื่อของรายการจะเปลี่ยนเป็น“ Agents of Nothing” แน่นอนว่ามันเป็นชื่อที่เหมาะสมเมื่อตัวละครเอกพยายามดิ้นรนเพื่อหาที่อยู่ในโลกและต่อสู้กับตัวแทนวอร์ดและการ์เร็ตต์ซึ่งกลายเป็นตัวแทนของไฮดราตลอดเวลาด้วยการพลิกผันที่ดี ผู้สร้างรู้อย่างชัดเจนว่าช่วงเวลานี้มาจากไหนแคป 2และทำได้ดีมากในการใช้ประโยชน์จากมันเนื่องจากการแสดงพุ่งเข้าสู่ตอนจบเมื่อระเบิดทิ้ง

 

The L.O.W.S.: Everything Before “The Twist”

การแสดงเริ่มต้นด้วยตอนรอบปฐมทัศน์ที่มั่นคงโดยวางรากฐานสำหรับสิ่งที่อาจเป็นฤดูกาลที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว แต่จากนั้นก็กลายเป็นการแสดงที่ต้องขัดขวางการพัฒนาและการสร้างตัวละครเพื่อหลีกทางให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ตอนที่สองให้พวกเขาจัดการกับแผนการชั่วร้ายของกองทัพเปรูในขณะที่แต่ละงวดต่อมาดูเหมือนจะหยุดในหลายระดับ ตุ๊กตุ่นดูเหมือนจะเล่นในด้านที่ปลอดภัยและท้ายที่สุดก็ทำให้แย่ลงไปอีก ในขณะที่เรื่องย่อยของการฟื้นคืนชีพของ Coulson และต้นกำเนิดของ Skye นั้นน่าสนใจในตอนแรกพวกเขาถูกลากออกไปสู่จุดที่ทำให้โกรธแค้นเมื่อมีการเสนอคำถามมากขึ้นเรื่อย ๆ ในการเปิดเผยแต่ละครั้ง ตัวละครเช่น Ward, Fitz และ Simmons ในตอนก่อนหน้านี้ไม่มีอะไรให้ทำมากนักและไม่มีความขัดแย้งมากมายถูกผลักไสให้อยู่ข้างสนามหลายตอน คุณจะเห็นได้จากตอนหนึ่งไปยังอีกตอนว่ามีรายการดีๆที่พยายามออกมาและแน่นอนว่ามันใกล้จะจบแล้ว แต่มีองค์ประกอบที่น่าสนใจไม่เพียงพอในตอนแรก ๆ เหล่านี้เพื่อให้ผู้ชมหลงใหล

 

The H.I.G.H.S.: Clark Gregg

หากคุณย้อนกลับไปอ่านบทสรุปแต่ละตอนของฉันสิ่งที่เป็นบวกอย่างหนึ่งที่ฉันชี้ให้เห็นอย่างสม่ำเสมอในแต่ละตอนคือคลาร์กเกร็กเป็นตัวแทนคูลสัน สิ่งที่ทำให้เราหลงรักตัวละครตั้งแต่Iron ManภาคแรกจนตายในThe Avengersคือยังมีชีวิตอยู่และน่าเตะ Coulson สามารถโยน quips ออกมาได้อย่างไม่มีใครเหมือนในขณะเดียวกันก็เปิดเล็กน้อยและแสดงความโกรธอย่างรุนแรงในช่วงเวลาต่างๆเช่นการจัดการกับการคืนชีพของเขาและการแทงข้างหลังจากBill Paxtonตัวแทนของ Garrett เกร็กยกแบนเนอร์ SHIELD ขึ้นสูงและตัวละครของเขาก็เป็นสิ่งที่รายการต้องการอย่างแน่นอนเพื่อเชื่อมโยงการแสดงกับผู้ชมและเป็นสะพานเชื่อมไปยังภาพยนตร์ที่คุณยากจะหาเจอ เป็นที่น่าสงสัยว่าเราจะเคยเห็น Coulson กลับมาที่บทกวีภาพยนตร์ Marvel อย่างเหมาะสม (แต่เดิมมีข่าวลือว่าเขาจะแสดงตัวละครคลาสสิก The Vision ในภาคต่อของAvengers ที่กำลังจะมาถึงซึ่งตอนนี้ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะรับบทโดยPaul Bettany ) ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ได้เห็นเขาอยู่ในฟอร์มสูงสุดที่นี่

 

The L.O.W.S.: Not Clark Gregg

ตอนนี้เพื่อความยุติธรรมผู้เล่นที่สนับสนุนตัวแทนเป็นสิ่งที่ดีสำหรับตัวเอง Bill Paxton ขณะที่ Garrett, Saffron Burrowsเป็น Victoria Hand, Patton Oswalt ในฐานะ Agent Koenig และ Samuel L. JacksonและCobie Smuldersรับบทเป็น Fury และ Hill ตามลำดับทุกคนนำเกม A มาที่โต๊ะ ฉันแค่หวังว่านักแสดงหลักที่เหลือจะทำแบบเดียวกันตั้งแต่เริ่มต้น แน่นอนว่าเมื่อเกิดการบิดตัวขึ้นนักแสดงหลักก็สามารถเปล่งประกายในแบบที่พวกเขาไม่เคยมีมาก่อน แต่มนุษย์มันช้าไปจากการชดเชย Skye, Fitz, Simmons, Ward และ May ต่างก็ตกอยู่ในความคิดโบราณของพวกเขาในฐานะมือใหม่ฝาแฝดวิทยาศาสตร์และกล้ามเนื้อที่ช่ำชองทำให้การดำเนินเรื่องดูจืดชืดและไร้ความสุขกว่าที่พวกเขาต้องการ เรื่องราวเบื้องหลังของพวกเขาไม่ได้รับการสำรวจแรงจูงใจของพวกเขาอยู่ในระดับปานกลางและการหยอกเย้าระหว่างกันไม่ได้นำมาซึ่งอารมณ์ขันที่เราเห็นว่ามาจาก Coulsonการแสดงเริ่มต้นด้วยระดับของความสามารถในการคาดเดาและ“ เล่นให้ปลอดภัย” ซึ่งเขย่าผู้ชมจำนวนมากที่รอดูการผจญภัยต่อเนื่องของจักรวาล Marvel ในขนาดใหญ่บนหน้าจอขนาดเล็ก อีกครั้งสิ่งเหล่านี้เป็นปัญหาที่ได้รับการแก้ไขโดยการพลิกผันในฤดูกาลต่อมา แต่ผู้เล่นเหล่านี้ควรแข็งแกร่งตั้งแต่เริ่มต้นเพื่อให้ผู้ชมมาชุมนุมอยู่ข้างหลัง

 

ตอนต่อๆ ไปใครอยากดูอีกก็สามารถหาดูได้จากช่องทาง ดูหนังออนไลน์ฟรี ได้หลายๆ ที่ทั้งหนัง และซีรีย์ของ Marvel ที่ยังมีหลายเรื่องที่น่าสนใจ

Phong Xodiax (พงษ์ โซดิแอกซ์)Phong Xodiax (พงษ์ โซดิแอกซ์)
Phong Xodiax (พงษ์ โซดิแอกซ์)

สวัสดีทุกท่านครับ เว็บ phongxodiax.com ยินดีต้อนรับทุกท่านนะครับ แวะมาหาเราทุกวัน รับรองสิ่งดีๆ เรื่องราวดีๆ เราจะเสิร์ฟให้ถึงมือทุกท่านที่เข้าชมเว็บเราอย่างแน่นอน ของคุณครับ พงษ์ โซดิแอกซ์