จิตวิทยา (Psychology)

เว็บ phongxodiax.com ขอแนะนำ แบบทดสอบจิตวิทยาในตัวคุณ แบบทดสอบจิตวิทยาทัศนคติ แบบทดสอบจิตวิทยาการทํางาน แบบทดสอบจิตวิทยาอาชีพ แบบทดสอบจิตวิทยาโรคจิต แบบทดสอบจิตวิทยาการตัดสินใจ แบบทดสอบนิสัย คำถามจิตวิทยา 18+ แบบทดสอบทายใจ แบบทดสอบนิสัยส่วนตัว แบบทดสอบนิสัยบุคลิกของตัวเอง คำถามทายนิสัย แบบทดสอบนิสัยคนเจ้าชู้ คําถามทายใจเพื่อน แบบทดสอบบุคลิกภาพ แบบทดสอบบุคลิกภาพของตนเอง แบบทดสอบบุคลิกภาพพร้อมเฉลย แบบทดสอบบุคลิกภาพdisc แบบทดสอบบุคลิกภาพอาชีพ แบบทดสอบบุคลิกภาพ 9 แบบ แบบทดสอบบุคลิกภาพพร้อมเฉลยpdf แบบทดสอบนิสัย แบบทดสอบจิตใจ

จากศึกดวลหมัดบนสังเวียน 10 Fight 10 เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 13 ส.ค. 62 ระหว่างสองหนุ่มหล่อ "เจ้าขุน-จักรภัทร วรรธนะสิน" และ "แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์" โดย "เจ้าขุน จักรภัทร" จากทีมแบล็ก ได้พ่ายน็อคให้กับ "แบงค์...

โรคหลงตัวเอง (Narcissistic personality disorder) หรือ ความผิดปกติทางบุคลิกภาพแบบหลงตัวเอง เป็นโรคที่พบได้บ่อยมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Social Network เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวัน โดยอาการหลักๆ ได้แก่ การที่ผู้ป่วยรู้สึกว่าตัวเองสำคัญมากกว่าความเป็นจริง มีความต้องการถูกชมเชยมากเกินปกติ และการไม่เข้าใจความรู้สึกผู้อื่น พวกเขามักเอาเปรียบคนรอบข้าง โรคนี้ถูกกล่าวถึงเป็นครั้งแรกใน พ.ศ. 2468...

อาการเกลียดกลัวคนรักเพศเดียวกัน (Homophobia - โฮโมโฟเบีย) คือการกลัวอย่างไม่มีเหตุผล หรือความรู้สึกเกลียดชัง หรือการเลือกปฏิบัติ ต่อพวกรักร่วมเพศหรือพฤติกรรมรักร่วมเพศ จอร์จ ไวน์เบิร์ก นักจิตวิทยาจากสหรัฐฯ ผู้คิดคำว่า 'โฮโมโฟเบีย' (Homophobia) หรือ การเกลียดกลัวคนรักเพศเดียวกัน ขึ้นมาในช่วงทศวรรษ 1960 นิยามการเกลียดกลัวคนรักเพศเดียวกันไว้ว่า "ความกลัวการเข้าใกล้คนรักเพศเดียวกัน"...

Comfort Zone เป็นศัพท์ทางจิตวิทยาที่สามารถนำมาใช้ในชีวิตจริงได้หลายรูปแบบ ความหมายคือ สภาวะทางจิตใจโดยที่ตัวเราได้กำหนดพื้นที่ที่ขึ้นมาบริเวณหนึ่งเพื่อใช้ชีวิตภายในขอบเขตที่เรากำหนดไว้ ไม่ว่าจะเป็นชีวิตประจำวันหรือการทำงาน โดยมีความวิตกกังวลและความเครียดในระดับต่ำ เพราะทุกสิ่งที่เกิดขึ้นจะอยู่ภายใต้ความควบคุมและไม่มีอะไรแปลกใหม่ให้ต้องเสี่ยง พฤติกรรมส่วนใหญ่ในพื้นที่นี้จะเกิดประจำจนเป็นความเคยชิน คนที่ประสบความสำเร็จล้วนก้าวออกจาก Comfort Zone ของตัวเอง การที่เราอยู่ในพื้นที่ Comfort Zone ของเราโดยไม่พยายามที่จะเรียนรู้หรือพัฒนาอะไรเลย เพราะไม่อยากเผชิญการเปลี่ยนแปลงหรือกลัวความผิดพลาด แต่ขณะเดียวกันเราก็จะขาดโอกาสในการพัฒนาตัวเองและใช้ศักยภาพที่มีอยู่ไม่ได้เต็มที่ บริษัทที่ผู้บริหารไม่กระตุ้นให้พนักงานออกจาก...

การชอบอวดอวัยวะเพศ คือ การมีความสุข ทางเพศจากการได้อวดอวัยวะเพศของตนต่อผู้อื่น ซึ่งเป็นคนแปลกหน้าและไม่เต็มใจจะดู ความต้องการ นี้จะเกิดขึ้นบ่อยๆ โดยเจ้าตัวไม่สามารถยับยั้งใจได้ ความสุขทางเพศได้จากการเห็นผู้อื่นตื่นเต้นต่อการกระทำของตน บางรายอวัยวะเพศจะแข็งตัวด้วยขณะกระทำ บางครั้งถึงกับหลั่งน้ำกาม  โดยทั่วไปสิ่งที่กระตุ้นพฤติกรรมนี้คือการเสี่ยงต่อความผิดทางกฎหมาย ความกลัวจะถูกเหยียดหยาม และ ความตระหนกตกใจของผู้พบเห็น คนพวกนี้มักจะมีสิ่งกระตุ้นเฉพาะสำหรับแต่ละคน เช่น อายุของเหยื่อ “พวกชอบอวด” บางคนจะถูกกระตุ้นโดยเด็ก...

โรคถ้ำมอง (Voyeurism) คือการมีความสุขทางเพศ จากการได้แอบดูผู้อื่นเปลือยกายหรือร่วมเพศกัน เป็นความสนใจทางเพศที่ได้แอบดูคนอื่นทำการในที่ลับ เช่น ถอดเสื้อผ้า มีกิจกรรมทางเพศ หรือการอื่น ๆ ที่ปกติพิจารณาว่าเป็นเรื่องควรทำเป็นการส่วนตัว คนแอบดูปกติจะไม่ทำอะไรโดยตรงกับบุคคลที่เป็นเป้า บ่อยครั้งที่ผู้ถูกแอบดูจะไม่รู้ว่ากำลังถูกแอบดู จุดสำคัญของการแอบดูก็คือการเห็น แต่อาจจะรวมการแอบถ่ายรูปหรือวิดีโอ อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่บุคคลมีความต้องการจะกระทำสิ่งนี้อย่างรุนแรงจนไม่สามารถยับยั้งชั่งใจได้ หรือถึงขนาดยอมเสี่ยงต่อการเสื่อมเสียชื่อเสียงหรือถูกเหยียดหยาม ถ้ามีผู้พบเห็นการกระทำของตน เช่น...